Top 5 sách IELTS Writing giúp luyện thi tại nhà

by ILIAT School
0 comment 117 views
Top 5 sách IELTS Writing

Nghỉ dịch ở nhà thì tranh thủ luyện ngay 5 cuốn sách IELTS Writing sau đây nhé. Các cuốn sách từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp cho việc tự ôn luyện cho kì thi IELTS. Cùng xem review chi tiết ngay bên dưới:

5 sách IELTS Writing bao gồm:

1. Get ready for IELTS writing

Sách bao gồm 12 units với 11 chủ đề thường xuất hiện trong đề thi IELTS Writing giúp bạn có cơ hội cọ sát với các bài thi thực tế, 1 bài thi thử ở cuối sách để kiểm tra kết quả của bạn sau khoảng thời gian tự luyện tập với cuốn sách này.

Trong mỗi unit được chia nhỏ thành 4 phần gồm:

Part 1: Language development – phát triển ngôn ngữ
Part 2: Skills development – phát triển kỹ năng
Part 3: Exam practice – luyện thi
Finally: Progress check – kiểm tra tiến độ.

Có thể là hình ảnh về 1 người và văn bản


Tự học với Get Ready For IELTS Writing mỗi ngày sẽ giúp bạn mở rộng vốn từ vựng của bản thân theo từng chủ đề và làm quen dần với cấu trúc task 1, task 2 có trong phần thi IELTS Writing.

2. Writing for IELTS

Giống với các cuốn sách học IELTS Writing khác của tác giả Collins, Writing For IELTS cũng có cấu trúc bao gồm 12 units tương ứng với 11 chủ đề thường xuất hiện trong phần thi IELTS Writing và 1 bài Final Practice IELTS Writing Test ở cuối sách.

Điểm đặc biệt của cuốn sách này là bài Final Practice IELTS Writing Test ở cuối sách có cấu trúc tương tự với 1 bài thi IELTS Writing hoàn chỉnh, điều này sẽ giúp bạn kiểm tra tính hiệu quả việc học của bản thân.
Trong khi các cuốn sách học IELTS Writing khác mỗi bài học sẽ có 4 phần thì Writing For IELTS chỉ có 3 phần:

Part 1: Cung cấp các từ vựng có liên quan đến chủ đề thường gặp.
Part 2: Hướng dẫn các bước để làm bài thi IELTS Writing đạt kết quả cao.
Part 3: Cung cấp các câu hỏi luyện tập cho task 1 và task 2 theo cấu trúc của phần thi IELTS Writing thực tế. Bạn có thể xem nó như một phần của bài kiểm tra thực tế.
Bên cạnh đó, sách còn cung cấp các chiến lược giúp bạn làm phần thi IELTS Writing đạt hiệu quả cao nhất.

Không có mô tả ảnh.

3. 15 Days’ Practice For IELTS Writing

Cải thiện điểm thi IELTS Writing lên hạng TOP chỉ trong 15 ngày? Thật khó tin đúng không nào? Nhưng điều này sẽ trở thành sự thật nếu bạn sở hữu cho mình cuốn sách học IELTS Writing – 15 Days’ Practice For IELTS Writing.

Sách được thiết kế theo một lộ trình hoàn hảo với các kiến thức căn bản và cần thiết nhất của phần thi IELTS Writing. Chỉ trong vòng 2 tuần tự ôn luyện với 15 Days’ Practice For IELTS Writing kết hợp với các giờ học tại các trung tâm Anh ngữ, bạn sẽ phải ngạc nhiên với sự tiến bộ của bản thân đấy.

Có thể là hình ảnh về văn bản

4. IELTS Write Right

Đây là cuốn sách IELTS writing dành cho những bạn điểm số IELTS đạt 5.0 trở lên, có trình độ đọc hiểu tiếng Anh tốt và bắt đầu luyện viết nhiều hơn. IELTS Write Right có nhiều ưu điểm vượt trội so với các cuốn sách IELTS Writing khác như:

  • Giới thiệu rõ ràng về các bài tập có trong phần thi IELTS Writing
  • Hướng dẫn cách viết theo sườn, bố cục chuẩn và rõ ràng của một phần thi IELTS Writing cần có.
  • Mỗi phần task 1 hay task 2 đều được hướng dẫn cách viết sao cho hay nhất.
  • Những bài viết mẫu được đưa ra để so sánh giữa cách viết IELTS 5.0 và IELTS 7+ giúp bạn hình dung được cách nâng cấp ngữ pháp, sử dụng câu, diễn đạt và văn phong hay hơn.
  • Các bài mẫu được chia ra ở những level khác nhau để bạn có thể so sánh.
Có thể là hình ảnh về văn bản

5. Improve Your IELTS Writing Skills

Improve Your IELTS Writing Skills là quyển sách IELTS Writing phù hợp cho những bạn mong muốn đạt điểm số IELTS 5 – 6. Sách gồm 10 units đề cập đến các chuyên đề điển hình, thường xuất hiện trong phần thi IELTS Writing. Trong mỗi unit đều có đầy đủ 2 phần: task 1, task 2, kèm theo đó là bài tập để ôn luyện và kiểm tra các kiến thức đã học.

Không có mô tả ảnh.


Bạn hoàn toàn có thể tự ôn luyện phần thi IELTS Writing ngay tại nhà thông qua việc sử dụng cuốn sách này để làm tài liệu ôn tập. Ngoài nội dung chính của các bài học, sách còn giới thiệu đến bạn cấu trúc cũng như hình thức của phần thi IELTS Writing. Bên cạnh đó, sách cũng cung cấp các tiêu chí chấm điểm để bạn có thể tự mình chấm điểm các bài tập sau khi đã hoàn thành.

Tìm hiểu thêm về các khóa học IELTS tại ILIAT: http://ielts.iliat.org/khai-giang-khoa-hoc-ielts-online/

Tham gia group Xóm IELTS để biết thêm nhiều thông tin và kiến thứ về IELTS

Bài viết liên quan