Top 5 Câu lạc bộ tiếng Anh hoạt động tốt nhất Việt Nam

by ILIAT School
0 comment 244 views

Các câu lạc bộ tiếng Anh hoạt động tốt nhất hiện nay 

Nếu bạn đang loay hoay không biết nên tìm đồng đội cùng luyện nói tiếng Anh ở đâu, thì đừng bỏ lỡ các Câu lạc bộ tiếng Anh miễn phí nhưng cực chất lượng dưới đây nhé. Bởi vì tham gia vào các câu lạc bộ tiếng Anh không chỉ giúp bạn tăng trình độ, mà còn giúp bạn xoá bỏ được sự nhút nhát, lười nói, phản xạ kém của nhiều người Việt. Ngoài ra bạn còn được tham gia vào một cộng đồng, kết nối những người có cùng sở thích nói tiếng Anh, từ đó bạn sẽ có thêm những người bạn lâu dài. 

Tuy nhiên, không phải câu lạc bộ tiếng Anh nào cũng có chất lượng tốt, và được duy trì đều đặn. Hiểu được điều này, ILIAT đã tiến hành khảo sát để có được đánh giá tốt nhất về 5 CLB tiếng Anh trên khắp Hà Nội và TP Hồ Chí Minh dành cho bạn. 

1. Advance English Club

Advance English Club được thành lập từ 1993, là một trong những câu lạc bộ tiếng Anh gen 1 và nổi tiếng nhất tại Hà Nội. Một số thành viên trong CLB đã gặt hái được nhiều thành công, đi du học hoặc làm việc tại những công ty lớn nhất thế giới, nhưng vẫn quay lại tiếp tục chia sẻ kiến thức cho thành viên mới.

Tham gia Advance English Club, các thành viên sẽ tích luỹ được không chỉ là kỹ năng tiếng Anh mà còn rất nhiều kỹ năng sống và tạo được mối quan hệ hữu ích với rất nhiều các anh chị, bạn bè giỏi. 

Nội dung, topic trao đổi trong các buổi sinh hoạt sẽ được thông báo trước một vài ngày qua fanpage facebook, website.

2. CouchSurfing Hanoi English club

CLB Couchsurfing

Hoạt động của CLB được tổ chức dưới dạng các buổi giao lưu. Thông tin lịch sinh hoạt sẽ được CLB thông báo trên Fanpage, group – ai muốn tham gia sự kiện thì có đều có thể đến mà không cần đăng ký hoặc book lịch trước. Vì vậy mà việc tham gia vào các hoạt động cũng trở nên dễ dàng hơn với thủ tục gia nhập vô cùng đơn giản. 

Thông tin cụ thể từng buổi sự kiện sẽ được thông báo trên fanpage: https://www.facebook.com/cshanoienglish/events

Couchsurfing Hanoi gắn kết những người cùng đam mê tiếng Anh

3. Hanoikids

CLB Hanoikids

CLB tiếng Anh HanoiKids là một câu lạc bộ “đáng mơ ước” dành cho các bạn sinh viên (đặc biệt là sinh viên năm 1,2) thông qua các hoạt động cực kỳ hiệu quả, nghiêm túc bằng hoạt động dẫn tour tình nguyện cho khách du lịch người nước ngoài.

Với slogan xuyên suốt “Be a little ambassador of Hanoi” (Trở thành 1 đại sứ nhỏ của Hà Nội) , Hanoikids đã giúp các thành viên hoạt động vô cùng tích cực, có thêm rất nhiều kiến thức hiểu biết về đất nước, văn hoá, con người và mang những điểm độc đáo đó đến với du khách quốc tế. 

Vì đặc thù là một CLB chuyên nghiệp, nên việc thi tuyển trở thành thành viên của Hanoikids cũng không hề đơn giản. Các bạn có dự định muốn trở thành thành viên của Hanoikids cần có khả năng tiếng Anh tương đối khá, và có sự nhiệt huyết cũng như chuẩn bị tốt các kỹ năng liên quan. 

4. Café Sozo

Cafe Sozo là một CLB tiếng Anh do 1 cặp vợ chồng người Mỹ sáng lập ra với mục đích giúp người trẻ Việt nâng cao trình độ tiếng Anh, có cơ hội giao tiếp với người nước ngoài.

Vì cafe sozo không thông báo 1 chủ đề chung để mọi người cùng bàn luận, không có người host để dẫn dắt, nên mọi người đến đây chủ yếu đều tự chủ động nói chuyện làm quen luôn nên sẽ  hơi khó khăn với những bạn tiếng Anh còn yếu và nhút nhát.

Địa điểm:

  • Cafe Sozo 1:176 Bùi Viện, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, tp. Hồ Chí Minh.
  • Cafe Sozo 2: 844 Sư Vạn Hạnh nối dài, P.13, Quận 10, tp. Hồ Chí Minh

5. Saigon Hotpot

Saigon Hotpot (khá giống với Hanoikids) mở ra nhiều cơ hội hơn cho các thành viên được nâng cao kỹ năng nói, phản xạ thông qua hoạt động dẫn tour tình nguyện cho khách du lịch nước ngoài.

Tham gia vào CLB bạn sẽ là một tình nguyện viên dẫn tour, rong ruổi cùng khách du lịch của mình qua từng ngõ ngách nhỏ, biết được những quán ăn ngon, kể về những điều thú vị về văn hoá, lịch sử, con người cho họ. Để làm được như vậy thì bạn phải có khả năng tiếng Anh khá tốt, cũng như tự tìm tòi được nhiều điều hay về đất nước mình. 

Tham gia câu lạc bộ tiếng Anh là một cách rất tốt để phát triển kỹ năng phản xạ, kỹ năng giao tiếp của mình. 

Nếu bạn thấy Câu lạc bộ tiếng Anh này là hữu ích cho cộng đồng, hãy share bài viết này lên Facebook của mình nhé. 

Xem thêm: 6 kênh Youtube học IELTS hay nhất

Bài viết liên quan