TÀI LIỆU WRITING IELTS MỚI HAY NHẤT 2020

by ILIAT School
0 comment 243 views
Tài liệu IELTS Writing

Tải ngay 6 cuốn WRITING IELTS  hay được tổng hợp và khuyên học từ chính đội ngũ giảng viên 8.0+ kỳ cựu và siêu tâm huyết nhà ILIAT, tự tin bứt phá từ 3.0→ 8.0 chỉ với 2 bước đơn giản:

Click vào từng ảnh nhỏ để xem REVIEW siêu chi tiết về nội dung, độ khó và ưu điểm của từng cuốn sách trong bộ, giúp bạn dễ dàng lựa chọn trong quá trình tự ôn tập tại nhà.

P/s: Tài liệu sẽ được gửi đến bạn sau 2-5 ngày từ khi đăng ký, nhớ check mail thường xuyên nha!!

1. Get Ready for Writing IELTS by Collins

Trình độ/ độ khó: Dễ (3.0/ 4.0)

Mô tả/ Ưu điểm: 

 • Cuốn sách cung cấp 12 units theo 12 chủ đề khác nhau. Mỗi unit bao gồm phần Language Development (Từ vựng & Ngữ pháp), Skills Development (kỹ năng viết) và Exam Practice (luyện tập).
 • Cuốn sách cũng cung cấp 4 bài thi thử với đáp án và bài mẫu chi tiết cũng như nhấn mạnh các lỗi sai phổ biến.

2. Writing IELTS by Mat Clark

Trình độ/ Độ khó: Trung bình (4.0/ 5.0+)

Mô tả/ Ưu điểm: 

 • Đây là một trong số ít cuốn sách gây tiếng vang ngay từ khi mới ra mắt và vẫn được ưa chuộng tới thời điểm hiện tại. 
 • Cuốn sách cung cấp 115 bài mẫu (Mat Clark tự viết) được hướng dẫn và phân tích rõ ràng, giúp bạn tránh lặp từ, sử dụng đúng cấu trúc ngữ pháp và gia tăng vốn từ vựng.

Lưu ý. Nhược điểm: Phong cách viết của Mat Clark tập trung nhiều vào khoe những từ vựng và ngữ pháp khó. Vậy nên với những bạn ưu thích sự đơn giản, có tính ứng dụng cao hơn, thì có lẽ cuốn sách này không phù hợp với bạn. Bạn sẽ thích phong cách của Simon hơn.

3. IELTS Advantage Writing skills

Trình độ/ độ khó: Tương đối khó (5.5/ 6.0)

Mô tả/ Ưu điểm: 

 • Cuốn sách có cách tiếp cận mới mẻ là tập trung vào writing task 2 trước (unit 1-6) rồi phân tích ngắn gọn writing task 1 trong 3 unit (unit 7-9). 
 • Phân vùng dạng bài cho từng unit cực kỳ rõ ràng nhằm giúp người học nắm vững được Organization (bố cục bài viết) và Ideas & arguments (phát triển ý) của từng dạng bài một cách nhanh nhất và chỉn chu nhất.
 • Bên cạnh đó, người học cũng sẽ học cách sử dụng thuần thục các từ vựng học thuật cho các chủ đề chính trong Writing IELTS và các cấu trúc ngữ pháp từ đơn giản đến phức tạp như mệnh đề quan hệ, cụm danh động từ,…

 4. A Solution to score 8.0

Trình độ/ độ khó: Khó (6.0+)

Mô tả/ Ưu điểm: 

 • Cuốn sách sẽ đưa ra một loại essay Task 2 gồm đề và đáp án với band điểm 8.0 trở lên, qua đó, các bạn sẽ tham khảo được cách viết, từ vựng và lối diễn đạt, giúp ích cho việc làm bài thi Writing IELTS hiệu quả.

Lưu ý:

 • Cuốn sách không cung cấp cho bạn lý thuyết hay mẹo. Bạn phải tự đọc các bài mẫu để rút ra ý và logic hay sử dụng cũng như  từ vựng và cấu trúc theo chủ đề của mỗi bài. Sau đó ghi chép và xem lại thường xuyên nên cuốn sách yêu cầu khả năng tự học và kiên trì nhất định, không phù hợp với những bạn mới tiếp xúc với IELTS.

5. How to write at a band 9.0 level by Ryan

Trình độ/ độ khó: Khó (7.0+)

Mô tả/ Ưu điểm: 

 • Cuốn sách định hình và tóm tắt cách viết một bài essay hiệu quả trong Task 1 và Task 2 của Writing IELTS.
 • Cuốn sách này cũng sẽ cung cấp cho học viên các bài mẫu, các cấu trúc linh hoạt và cách sử dụng của nó.

Link đăng ký tại đây: https://docs.google.com/forms/d/1kojuWfyIA9APeW6ei13OoMZrdi-rQbR_WmzcjpGpDqM/edit

Bài viết liên quan