TOP 5 SÁCH LUYỆN THI IELTS LISTENING TỐT NHẤT

by ILIAT School
0 comment 159 views
sách luyện thi ielts listening

Bạn đang tìm kiếm một cuốn sách luyện thi IELTS Listening hiệu quả phù hợp với trình độ của bản thân. Khám phá ngay bí quyết chinh phục kĩ năng nghe cùng top 5 cuốn sách sau đây: 

1. Get ready for IELTS listening  (Sách luyện thi IELTS Listening cho người mới bắt đầu)

Là một cuốn sách nằm trong bộ Get ready for IELTS rất phù hợp cho những bạn muốn tự bắt đầu với IELTS ở nhà. Bộ sách thiết kế đơn giản, bài tập phù hợp người mới học, mất gốc.

Sách luyện thi IELTS Listening này gồm 12 bài học theo chủ điểm được diễn giải một cách cẩn thận và kỹ lưỡng, với các ví dụ minh họa rất rõ ràng. Với mỗi bài học các bạn sẽ được bổ sung thêm từ vựng, ngữ pháp cùng với đó là bài nghe ngắn cho bạn luyện tập.

2. Intensive IELTS Listening

Đây là cuốn sách luyện nghe chuyên cho IELTS, rất cần thiết để các bạn có thể hiểu rõ về đề thi IELTS listening và rèn luyện kiến thức tiếng Anh cần thiết.

Sách cung cấp cho các bạn 5 dạng câu hỏi thường xuyên xuất hiện trong bài thi IELTS Listening và giúp bạn chinh phục những dạng câu hỏi này một cách dễ dàng; Bao gồm: Ticking and Table filling, Map Labelling, Short Answer, Matching và Multiple Choice.

Ngoài ra, Intensive IELTS Listening cuối sách còn cung cấp cho bạn những bài Test như bài thi thật để bạn thực hành kiểm tra khả năng của mình nữa đó.

3. Tactics For Listening (3rd edition)

Tactics For Listening là bộ sách luyện thi IELTS Listening cũng rất huyền thoại gồm 3 cuốn tương đương với 3 cấp độ Basic – cơ bản, Developing – mở rộng và Expanding – nâng cao. 

Mỗi cấp độ các bạn sẽ được học 24 bài học, mỗi bài mô tả một đề tài liên quan đến cuộc sống hàng ngày và những trải nghiệm trong cuộc sống của con người. Cuốn sách này phù hợp với tất cả các bạn muốn học tiếng Anh từ bắt đầu cho tới nâng cao.

4. Complete IELTS

Ngoài những cuốn sách luyện riêng kĩ năng Listening thì bạn cũng có thể làm bài nghe trong bộ Complete IELTS, bộ sách gồm 3 quyển, tương ứng 3 band điểm. Vì vậy, bạn có thể căn cứ vào trình độ hiện tại mà lựa chọn nhé.

Bộ sách bao gồm nhiều chủ điểm với những bài tập giúp rèn luyện cả 4 kỹ năng (speaking, writing, reading, listening), các kỹ năng sử dụng từ vựng (vocabulary) liên quan tới kỳ thi Ielts. 

Đi kèm với sách là các nguồn tham khảo (reference), cấu trúc ngữ pháp quan trọng, từ vựng với chú giải kỹ càng, các ví dụ và cả các đề kiểm tra luyện tập ở cuối mỗi bài, bộ sách nhằm đảm bảo người đọc tiếp thu được đầy đủ kiến thức từ từng chủ điểm.

5. Cambridge IELTS

Chắc hẳn mỗi bạn khi luyện thi IELTS đều quá quen thuộc với bộ đề Cambridge phải không nhỉ? 

Hiện nay bộ đề Cambridge có 16 cuốn, nhưng bạn nên học từ cuốn thứ 7 trở đi nhé. Mỗi cuốn đều có 4 bài test hoàn chỉnh với format hoàn toàn giống bài thi thật, vì vậy muốn luyện Listening thì không thể bỏ qua bộ sách này. 

Việc luyện tập bộ đề này sẽ giúp các em quen thuộc hơn với cách làm bài thi IELTS, áp dụng được các tips cũng như các hints mà các bạn đã học. 

Tìm hiểu thêm về kinh nghiệm thi IELTS Listening tại đây

Và đừng quên tham gia vào cộng đồng chia sẻ kinh nghiệm học tập và ôn luyện IELTS tại đây 

Bài viết liên quan