Mất bao lâu để đạt IELTS 6.5?

by ILIAT School
0 comment 462 views
Mất bao lâu để đạt IELTS 6.5

IELTS là một kỳ thi đánh giá khả năng sử dụng ngôn ngữ Tiếng Anh và là 1 kỳ thi theo chuẩn quốc tế. Nó khác rất xa với các kỳ thi tiếng Anh thường gặp ở Việt Nam. IELTS không kiểm tra theo kiểu đánh đố mà kiểm tra khả năng sử dụng ngôn ngữ, trong đó khó nhất ở 2 kỹ năng Speaking và Writing.

Để đạt IELTS 6.5, thường người học cần có 1 nền tảng tương đối vững về tiếng Anh. Ngoài ra, người học cần theo học các khóa luyện kỹ năng trong kỳ thi IELTS. Rất nhiều bạn tưởng lầm rằng những khóa luyện kỹ năng này có thể đảm bảo đạt 6.5, tuy nhiên thực tế chưa bao giờ là như vậy, học IELTS 6.5 trong bao lâu tùy thuộc vào nhiều yếu tố.

mất bao lâu để đạt IELTS 6.5
Mất bao lâu để đạt Học IELTS 6.5

Một trong những câu hỏi mà ILIAT nhận được nhiều nhất là: “Học IELTS 6.5 trong bao lâu để đạt được mục tiêu?”, bởi IELTS là một trong những yếu tố chính để bạn có thể du học thành công, bởi đa số các quốc gia mà bạn du học đều dùng Tiếng Anh làm ngôn ngữ chung.

Bạn cần phải có 1 trình độ nhất định để tiếp thu các kỹ năng này, cũng như cần nền móng nhất định để xây 1 tòa nhà. Nhưng để có một số điểm IELTS đạt chuẩn, thì ôn luyện và thi IELTS có khó không?

Trình độ IELTS 6.5 là gì?

IELTS 6.5 có dễ kiểm tra không? Điểm IELTS đầy đủ là 9 điểm, và IELTS 6.5 nằm trong khoảng từ 7 đến 6 điểm, thuộc về trình độ trung cấp cao hơn. IELTS 7 điểm là trình độ tiếng Anh tốt, 6 điểm là trình độ thông thạo tiếng Anh, 6,5 điểm là điểm tương đối phổ biến.

IELTS 6.5 có điểm cao không?

IELTS 6.5 không phải là điểm cao. Nói chung, bạn có thể đăng ký vào các trường châu Âu với điểm IELTS 5.0 (chỉ dành cho học sinh trung học cơ sở và trung học để đăng ký nhập học). Nếu bạn là sinh viên tốt nghiệp, điểm IELTS 6.5 sẽ là một điểm cộng cho bạn trong mắt nhà tuyển dụng.

Học IELTS 6.5 trong bao lâu? – Khó khăn của nhiều người

Việc củng cố kiến thức nền trước khi thi IELTS 6.0 chiếm đến 70%, tức là bạn cũng cần giành thời gian tương đương theo học các khóa về tiếng Anh Học thuật hoặc tham gia các lớp background về Ngữ pháp & Phát âm vốn là 2 kỹ năng nền tảng tại dịch vụ du học Mỹ. Bạn nắm chắc ngữ pháp, bạn sẽ có nhiều khả năng viết câu đúng. Bạn nắm chắc phát âm, bạn sẽ có nhiều khả năng nói tốt (nói tốt tức là người Anh bản ngữ hiểu được bạn nói gì mà không cần phải cố gắng lắng nghe bạn).

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm học và thi IELTS hiệu quả

Mất bao lâu để học IELTS 6.5 ? – Nội dung phù hợp từng trình độ

Tiếng Anh là môn học về ngôn ngữ, chứ không phải Toán, không phải Lý, Hóa, Sinh, Sử, Địa… như thời cấp 3 và đại học. Kể cả bạn có ngồi 1 tháng liên tục tự học IELTS 6.0 thì cũng phải công nhận rằng bạn vẫn cần 2-3 tháng để thật sự “ngấm”/”thấm” ngôn ngữ. Ví dụ đơn giản:  Bạn học tiếng Anh liên tục trong 3 ngày (mỗi ngày 8 tiếng) sẽ không thể bằng học trong 7 ngày và mỗi ngày 2-3 tiếng.  Như vậy, học tiếng Anh = học chậm + học chắc chứ không phải học nhanh, học lấy được.

Học IELTS 6.5 mất bao lâu và có khó không?

Đây sẽ thực sự là một khó khăn lớn đối với những bạn không có môi trường học tiếng Anh tốt, nên sẽ băn khoăn rất nhiều trước kì thi rằng thi IELTS có khó không, học IELTS 6.5 trong bao lâu là đủ? 

Có một thực tế là khi ôn thi các bạn sẽ thấy rằng năng lực của mình ở cả 4 kĩ năng hầu như không đồng đều với nhau, ví dụ như: Có nhiều bạn rất giỏi về phần Reading và phần Writing nhưng lại yếu về Listening và Speaking do không có môi trường để luyện tập và thực hành tiếng Anh. Trong khi đó, một số bạn rất giỏi về Listening và Speaking nhưng lại yếu về Writing.

Học cùng chuyên gia để đạt IELTS  6.5
Học IELTS cùng chuyên gia để đạt IELTS 6.5

Trên thực tế, hai kĩ năng Listening và Reading các bạn có thể lên được band điểm cao nếu luyện tập một cách hiệu quả khoa học nhưng đối với Speaking và Writing lại khó lên band điểm hơn.

>>> Xem thêm: 5 cách học từ vựng IELTS hiệu quả

Nên sắp xếp thời gian thế nào thì đúng

  • Nhóm 1: Các bạn chưa có nền tảng tốt thì học IELTS 6.5 trong bao lâu?

Điều này thể hiện qua ngữ pháp và ngữ âm. Nếu bạn đã chưa học các lớp về ngữ pháp (nâng cao được thì tốt) và ngữ âm (khuyên là học với  các bác Tây) tại trung tâm dịch vụ du học Mỹ thì mình khuyên là hãy đừng vội nghĩ đến thi IELTS 6.5 mất bao lâu. Hãy tập trung vào những gì cơ bản trước. Càng nhanh lúc đầu, càng chậm về sau!

  • Nhóm 2: Các bạn đã có nền tảng tương đối ổn  

Bạn cần cân nhắc xem nếu có thời gian để học hay không?

Nếu có thời gian học >=6 tháng thì bạn nên củng cố các kiến thức nền tảng trước rồi học thêm 1 khóa IELTS 5.0 để thi cũng chưa muộn

Nếu có thời gian học <6 tháng thì có thể tự học một phần. Còn lại. Hãy chọn từ 1 đến 2 kỹ năng mà bạn thấy yếu nhất để học thêm. Thường là Speaking và Writing vì 2 kỹ năng này rất cần người chỉ cho lỗi sai nếu mong muốn thi IELTS 6.5 để đạt kết quả tốt nhất.

>>> Xem thêm: Trình độ IELTS 6.5 là gì? Làm thế nào để chuẩn bị cho bài kiểm tra để đạt được IELTS 6.5?

Học IELTS ở đâu hiệu quả?

Nếu bạn muốn sở hữu cho mình chứng chỉ IELTS với mức điểm mong muốn thì hãy xác định ngay mục tiêu phù hợp với bạn nhất.

Để có mục tiêu và định hướng đúng đắn, bạn cần biết rõ được trình độ Anh ngữ của mình đang ở mức nào. Và nếu bạn muốn bắt đầu kế hoạch ôn luyện bằng cách chọn một trung tâm uy tín được đánh giá cao về luyện thi IELTS thì ILIAT School là gợi ý tốt nhất cho bạn đó.

Tại ILIAT, bạn sẽ được làm bài kiểm tra đầu vào hoàn toãn miễn phí để xác định được trình độ của bản thân ở đâu, những kiến thức mà bản thân thiếu hụt, những kỹ năng chưa nhuần nhuyễn cần phải rèn luyện thêm.

Từ kết quả bài test, bạn sẽ được Quản lý khóa học đưa ra lời khuyên cũng như tư vấn về lộ trình học phù hợp giúp bạn đạt được mục tiêu cao nhất trong thời gian ngắn nhất.

Trong quá trình học tập, các bạn học viên sẽ được quan tâm và hỗ trợ sát sao từ giảng viên trong lớp, từ Quản lý khóa học và Chăm sóc học viên. ILIAT sẽ không đơn thuần bán cho học viên một khóa học với một niềm tin mơ hồ (như việc đạt điểm cao IELTS một cách dễ dàng chẳng hạn), đưa họ vào lớp và phó mặc việc học tập của họ. Trung tâm luôn đảm bảo sẽ theo sát việc tới lớp, làm bài; đánh giá sự tiến bộ; lấy feedback của học về giảng viên,không khí lớp, và văn hóa ILIAT.

Song song với việc học và làm bài tập qua những giờ học trên lớp, học viên sẽ được cung cấp các buổi tư vấn 1 – 1 để được giải đáp thắc mắc và chữa bài một cách cá nhân hóa. Qua đó, hoàn thiện kỹ năng làm bài cũng như trình độ của học viên sau mỗi buổi học. Từ đó cải thiện và nâng cao trình độ của bạn từng ngày giúp bạn đạt mục tiêu mong muốn sau khóa học.

Tìm hiểu thông tin chi tiết về khóa học tại: http://iliat.org/khoa-hoc/ielts/

Có thể bạn chưa biết: Bí kíp chinh phục IELTS 8.0

Bài viết liên quan