5 website luyện đọc tiếng Anh cho người mới bắt đầu

by ILIAT School
1 comment 252 views

Ngày nay với internet bạn có thể hoàn toàn học tiếng Anh trực tuyến mà không cần đến trường lớp. Bạn chỉ cần truy cập những trang web sau đây mỗi ngày sẽ giúp bạn luyện đọc tiếng Anh để đạt điểm cao IELTS Reading. 

1. http://www.starfall.com/

Đây là một trong những website không thể bỏ qua dành cho những bạn mới bắt đầu muốn luyện đọc tiếng Anh. Thực tế, trang này được dùng để dạy luyện đọc tiếng Anh cho TRẺ EM dưới 8 tuổi. Và với những người mới bắt đầu học tiếng Anh, mình nghĩ, trang web sẽ dễ dàng và cuốn hút bạn. 

Web cung cấp một hệ thống các câu truyện với ngôn ngữ đơn giản kết hợp với các hình ảnh sống động giúp bạn dễ dàng nắm bắt nội dung bài đọc. Ngoài ra, trong phần download có rất nhiều tài liệu bổ trợ để bạn tham khảo thêm. Hãy bắt đầu với trang web này để nuôi dưỡng sự yêu thích với việc luyện đọc tiếng Anh của bạn nhé. 

Link: https://www.starfall.com/h/

2. http://www.turtlediary.com/kids-stories.html

Đây là website thứ 2 mà ILIAT muốn giới thiệu cho những bạn mới bắt đầu học tiếng Anh, chưa luyện đọc tiếng Anh được nhiều trước đây. Trang web này khá giống với trang Starfall bên trên, cũng dưới dạng những câu truyện nhưng dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 4 với các mức độ dài ngắn khác nhau tùy trình độ. 

Nếu trang Starfall quá dễ với bạn thì hãy chuyển luôn sang Turtlediary này nhé. 

Tất nhiên, khi càng luyện đọc tiếng Anh nhiều, trình độ của bạn sẽ tăng lên cả về mặt kiến thức và kỹ năng đọc. Đặc biệt là bạn sẽ không còn bị sợ khi nhìn thấy những bài đọc rất dài, nhiều chứ nữa. Website chứa những hình ảnh rất đẹp, âm thanh hay. Chắc chắn sẽ là nguồn luyện đọc tiếng Anh có ích với nhiều bạn.  

Link: https://www.turtlediary.com/kids-stories.html

3. http://www.english-online.at/

Website này tổng hợp dưới dạng các bài báo, được thiết kế đặc biệt dành cho những người muốn luyện đọc tiếng Anh một cách nghiêm túc. Các bài báo được lựa chọn cẩn thận và viết lại  theo ngôn ngữ đơn giản hơn, vì thế chúng dễ hiểu hơn rất nhiều. Cuối mỗi bài báo đều có một danh sách từ mới ở cuối bài, rất thuận tiện cho việc tra cứu và ôn luyện từ mới của bạn. 

Hiện tại web đã cập nhật được hàng trăm topic và các bài báo tin tức đặc biệt thuộc các lĩnh vực khác nhau. Chắc chắn cá từ mới này được lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ giúp bạn ghi nhớ chúng một cách dễ dàng hơn. Vừa luyện đọc tiếng Anh, vừa biết thêm nhiều kiến thức hay về nhiều lĩnh vực nên hãy chăm chỉ đọc mỗi ngày bạn nhé. 

Link: https://www.english-online.at/

4. http://www.manythings.org/voa/stories/

Một website kể và đọc các truyện của Mỹ dành riêng cho những người học tiếng Anh cả kỹ năng Reading và Listening. Nếu bạn có hứng thú muốn hiểu thêm về văn hóa nước Mỹ, cách người Mỹ sống và suy nghĩ thì đừng bỏ qua trang web này. 

Các câu chuyện ngắn chỉ kéo dài tầm 7-10 phút sẽ không gây áp lực về thời gian cho bạn, trái lại còn giúp bạn thư thái hoàn toàn khi nghe để ngấm giọng điệu/ ngữ điệu Mỹ. Còn các bài đọc góp phần thúc đẩy kỹ năng đọc lướt và đọc tìm kiếm thông tin của bạn một cách tự nhiên, sau một thời gian luyện đọc tiếng Anh ở trang này, kỹ năng của bạn sẽ tăng lên rất nhanh mà bạn không ngờ đến. 

Link: http://www.manythings.org/voa/stories/

5. http://www.englishclub.com/reading/index.htm

Website đã được xây dựng suốt 20 năm, English Club thực sự là một diễn đàn chia sẻ các kinh nghiệm, tài liệu tiếng Anh rất có giá trị cho người học. Web chia làm nhiều chuyên mục khác nhau. Dù giao diện không được bắt mắt nhưng lượng kiến thức website mang lại cũng không hề kém phần hữu dụng so với các web khác đâu nhé! 

Link: https://www.englishclub.com/reading/

Đọc thêm: Kỹ năng đọc 1 đoạn dài trong IELTS Reading

Bài viết liên quan