10 web luyện nghe tiếng Anh căn bản hay nhất

by ILIAT School
0 comment 231 views

Bạn gặp khó khăn vì các nguồn luyện nghe tiếng Anh quá khó hoặc quá nhanh so với trình độ của mình. Đó cũng là lý do dẫn đến việc bạn mất cảm hứng học tập, không biết nên bắt đầu lại từ đâu. ILIAT xin giới thiệu đến bạn 10 website luyện nghe Tiếng Anh cho người mới bắt đầu, để bạn có thể từng bước cải thiện khả năng nghe của mình.

1. 1. http://www.storynory.com/

Đây là 1 web luyện nghe tiếng Anh cung cấp cho bạn rất nhiều các audio là truyện cổ tích, truyện thần thoại, truyền thuyết, truyện ngắn, thơ, các câu truyện giáo dục,… Webite khá dễ nghe, phù hợp với những bạn bắt đầu học nghe từ đầu.

2. http://www.listenaminute.com/

Website tổng hợp các bài nghe chỉ có 1 phút, khá ngắn nên không gây mệt mỏi cho người nghe. Có rất nhiều các chủ đề, bố cục trang web trình bày đơn giản dễ hiểu, thuận tiện cho các bạn lựa chọn tùy theo sở thích hay sự quan tâm của mình để tạo hứng thú luyện nghe tiếng Anh. Vì có thời lượng ngắn và tốc độ đọc vừa phải nên website phù hợp với những bạn luyện nghe tiếng Anh theo phương pháp nghe chép chính tả.

3. http://www.elllo.org/

Ello khá giống với trang “Listen a minute”, Ello cũng tổng hợp khác nhiều các bài nghe ngắn với nhiều giọng đọc (accent) khác nhau để bạn làm quen và luyện nghe tiếng Anh với nhiều accent Anh Anh, Anh Mĩ, Anh Úc,…

4. https://spotlightenglish.com/

Trang web quá quen thuộc với các bạn đang mất gốc tiếng Anh với giọng đọc chuẩn, dễ nghe theo các chủ đề nóng, thời sự. Rất thích hợp cho các bạn luyện tai mỗi ngày.

5. http://www.eslfast.com/

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm tin tức hay các story… thì trang web này đều đáp ứng được nhu cầu cho bạn. Website theo chuẩn Anh – Mỹ, giọng chậm và dễ nghe lắm nhé!

6. http://listen-and-write.com

Đúng như cái tên Listen and Write là trang luyện nghe tiếng Anh kết hợp chép chính tả cực hay với các bài tập cho các bạn luyện tập luôn được nhé.

7. https://www.newsinlevels.com/

Các bài nghe với trình độ bắt đầu (starter/ beginner), sau đó bạn có thể luyện tập với full 4 kỹ năng Nghe Nói Đọc Viết với những hướng dẫn cụ thể nhất.

8. http://www.esl-lab.com/

Đây là một trong những website rất nổi tiếng vì thân thiện với người dùng, phân chia mức độ từ dễ đến khó rõ ràng, người nghe rất dễ theo dõi. Với những bạn ở trình độ mới bắt đầu thì có thể lựa chọn trình độ dễ (easy) sau đó tăng dần trình độ lên để cải thiện nhé.

9. http://www.5minuteenglish.com

Trang web cung cấp những bài nghe ngắn là các cuộc hội thoại trong khoảng 5 phút giữa nhiều người, chứ không phải chỉ có 1 giọng đọc. Vì vậy website rất thích hợp cho bạn nào muốn cải thiện khả năng giao tiếp cho mình.

10. http://www.breakingnewsenglish.com/

Đây là một trang tin tức bằng tiếng Anh, cập nhật nhiều tin tức phong phú. Đối với các bạn mới bắt đầu thì có thể hơi khó, bạn có thể luyện theo 1 trong những web bên trên rồi sau đó chọn level 1,2 của web này. Hơn nữa, trang web này còn có cả giọng Anh và giọng Mỹ nên giúp bạn làm quen với 2 accent này, có sự so sánh và nhận biết 2 accents trong cùng một bài đọc.

Chúc bạn luyện nghe tiếng Anh tốt và có một khởi đầu thuận lợi trên con đường chinh phục IELTS và tiếng Anh học thuật.
Và đừng quên ILIAT luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn bất cứ lúc nào nhé!

Xem thêm: Hướng dẫn tự học IELTS cho người mới bắt đầu

Bài viết liên quan