Thời điểm thi IELTS thích hợp nhất là khi nào?

by ILIAT School
0 comment 227 views

Các bạn có bao giờ quyết định thi IELTS mà vẫn còn nhiều băn khoăn lựa chọn xem nên thời điểm nào thì sẽ “thiên thời – địa lợi – nhân hòa” nhất chưa?

Hay bạn đã nghe đến nhiều tin đồn rằng thi IELTS có những tháng đề dễ, tháng đề khó? 

Hãy cùng tham khảo bài viết để tìm được câu trả lời nhé!

Hình ảnh một buổi thi thử IELTS 4 kỹ năng miễn phí tại ILIAT School

1. Nên thi IELTS vào thời điểm nào?

Câu chuyện xung quanh chủ đề thi IELTS tháng nào dễ, tháng nào khó thực ra đã xuất hiện từ khá lâu. Và có một sự thật là, dường như đa số các bạn thí sinh có ý định tham gia kì thi IELTS này lại khá quan tâm đến nó. Và thay vì chăm chút cho việc ôn tập nâng cao kiến thức, các kĩ năng làm bài thật tốt thì các bạn ấy lại mất không biết bao nhiêu thời gian lang thang trên các diễn đàn để xem các kinh nghiệm, ý kiến chia sẻ để làm sao chọn thời điểm thi IELTS vào lúc đề dễ.

Nếu bạn cũng đang băn khoăn điều này thì ILIAT khuyên là các bạn nên dừng lại nhé.

Tất cả những lời đồn kiểu “thi cuối năm đề dễ hơn”, “tầm tháng 7, tháng 8 đề ra khó nhất” hay như “tháng 4 nên thi tại British Council thay vì IDP Education do đề bên IDP khó hơn”… đều không có cơ sở, đó chỉ là ý kiến chủ quan của một số cá nhân.

Kỳ thi IELTS rất khách quan, đề khó hay dễ chỉ là ngẫu nhiên thôi chứ không theo một quy luật nào cả. Và thậm chí đánh giá độ khó – dễ cũng khác nhau ở các thí sinh khác nhau. Đúng là có những đợt đề sẽ dễ hơn, đặc biệt đề Writing vì nếu bạn được hỏi về topic bạn có nhiều hiểu biết hay nhiều từ vựng hơn thì đương nhiên làm bài sẽ dễ hơn rồi. Tuy nhiên chúng ta cũng không thể đoán được ngày nào đề dễ hơn, ngày nào đề khó hơn.

Vậy nên các bạn cũng không phải lo lắng đến việc thi tháng nào để đạt điểm cao nhất đâu. Thay vào đó các bạn hãy dành thời gian để ôn luyện thật tốt.

2. Lúc nào đi thi IELTS thì phù hợp với bạn?

Vậy khi nào thì thích hợp nhất để thi IELTS? Có phải không cần quan trọng đến việc chọn tháng nào, ngày nào thi cho tốt nữa thì chúng ta thi lúc nào cũng được không?

Mình khuyên các bạn là không nên chọn thời điểm thi IELTS theo cảm hứng. Các bạn chỉ nên thi khi bản thân đã đủ kiến thức thôi nhé. Khi đã có kiến thức chắc chắn và sẵn sàng đối mặt với kì thi thì cho dù đề có dễ hay khó bạn cũng sẽ biết cách làm bài tốt thôi.

3. Lưu ý trước khi thi IELTS

Trước khi thi IELTS chính thức, bạn nên thi thử thật nhiều lần để quen với áp lực thời gian, tâm lý, được giáo viên chấm chữa bài. Có một số dịch vụ chấm bài bạn cần trả phí. Hoặc bạn có thể đăng ký thi thử IELTS full 4 kỹ năng tại ILIAT tại link: http://iliat.org/khoa-hoc/ielts/register/

Ngoài ra, bạn nên đăng ký thi IELTS trước 1 tháng bởi có thể một số thời điểm cao điểm bạn sẽ không chọn được lịch thi phù hợp.

Tham khảo video hướng dẫn đăng ký thi IELTS từ IDP Vietnam: https://www.youtube.com/watch?v=Ew0lDCJLprQ

———-

Tóm lại, khi đăng ký thi IELTS, hãy dựa vào khả năng của bản thân mình và chọn thời điểm khi thấy bản thân đã sẵn sàng và có thể đạt điểm phong độ cao nhất thay vì lo lắng đến những yếu tố khách quan bên ngoài. Nếu như bạn đã ôn luyện tốt và tự tin, thì dù có thi ở đâu và vào lúc nào, bạn cũng sẽ làm bài tốt thôi.

Như vậy bạn đã biết mình nên làm thế nào để thi tốt rồi đúng không nào? Hãy học và ôn tập thật nhiều vào bạn nhé. ĐỪNG QUÊN tham khảo các khóa học IELTS của ILIAT nữa nha. ILIAT sẽ định hướng và đồng hành cùng bạn đến tận ngày bạn nhận được kết quả thi. Tham khảo khoá học IELTS của ILIAT tại: http://iliat.org/khoa-hoc/ielts/

Cám ơn bạn đã dành thời gian đọc bài chia sẻ này. Chúc bạn đạt kết quả cao trong các kỳ thi sắp tới! 

Xem thêm: Thang điểm và cách tính điểm thi IELTS

Bài viết liên quan