Sinh viên năm nhất đã nên học IELTS chưa?

by ILIAT School
0 comment 288 views

Khi bắt đầu bước vào cánh cửa đại học nhiều bạn tân sinh viên đang có tư tưởng cần phải “xả hơi” sau 12 năm vất vả học tập. Tuy nhiên, các bạn không biết rằng năm nhất chính là thời điểm tốt nhất để các bạn học tiếng Anh, học IELTS, TOEIC, học tiếng Anh giao tiếp trước khi lên năm 3,4 – những năm vất vả vì học các môn chuyên ngành, đi thực tập,…

Vậy tại sao tân sinh viên nên học IELTS ngay thay vì xả hơi, nghỉ ngơi?

1. Năm nhất là thời điểm thích hợp để học IELTS nhất trong 4 năm Đại học

Năm thứ nhất các môn học trong trường của bạn thường sẽ được đánh giá dễ hơn so với những năm học tiếp theo. Đến năm hai, năm ba bạn sẽ bận rộn bởi sẽ học nhiều hơn, các môn đi sâu vào chuyên ngành hơn. Năm tư bạn bận rộn với thực tập làm nghiên cứu khóa luận và các hoạt động ngoại khóa… Chính vì vậy, Học tiếng Anh ngay từ năm nhất sẽ giúp bạn sẽ không phải mất nhiều công sức tập trung vào học môn đó và dành thời gian nhiều hơn cải thiện trình độ tiếng Anh bản thân.

2. Học IELTS càng sớm tiếp thu càng dễ

Người trẻ tuổi hơn sẽ có khả năng tiếp thu tiếng Anh tốt hơn! Khi học IELTS càng sớm bạn sẽ rèn luyện tiếng Anh dễ dàng và hiệu quả hơn so với việc để những năm sau mới học. Bởi lúc này trí não bạn được thoải mái về áp lực việc học trên lớp, bộ nhớ bạn sẽ ghi nhớ và lưu giữ thông tin về tiếng Anh tốt hơn.

3. Học IELTS để nâng kết quả môn tiếng Anh trên lớp

Tiếng Anh vốn là môn học bắt buộc gần như 100% ở mọi chuyên ngành trong các trường đại học. Khi học tiếng Anh ngay từ những ngày đầu của năm nhất bạn đã cải thiện kiến thức môn học này và có kết quả điểm thi tiếng Anh tốt trên lớp, nâng điểm tổng trung bình tất cả các môn học lên rất nhiều. Ngoài ra, nếu bạn có chứng chỉ IELTS bạn sẽ được miễn hoàn toàn các môn tiếng Anh trên trường, vừa tiết kiệm thời gian vừa tiết kiệm học phí.

4. Cơ hội công việc tốt ngay khi vẫn là sinh viên

Ngay từ khi là sinh viên năm nhất, năm hai các bạn hoàn toàn đã có thể kiếm cho mình một công việc part-time yêu cầu tiếng Anh với mức lương khá. Ví dụ như trợ giảng, gia sư, biên phiên dịch, dẫn tour cho người nước ngoài, tổ chức sự kiện,… Những công việc như vậy sẽ giúp bạn vừa có thêm thu nhập tốt, vừa rèn luyện khả năng làm việc trong môi trường chuyên nghiệp. Đây chính là bàn đạp vững chắc để bạn tiến xa hơn sau này.

5. Không lo thất nghiệp khi ra trường

Theo khảo sát của ILIAT thì gần 50% học viên là người đã đi làm và họ đều cảm thấy hối  tiếc vì không học tiếng Anh (cụ thể là IELTS) từ sớm, ngay từ năm nhất. Khi ra trường cảm thấy khó khăn trong việc lựa chọn công việc, bỏ lỡ đi nhiều cơ hội công việc tốt yêu cầu có tiếng Anh.

Mặc dù IELTS không phải là cái gì đó “thần thánh” đến mức bạn chỉ cần đạt IELTS 7.0 thì sẽ có được công việc 1000$, nhưng IELTS sẽ là điểm sáng cho CV của bạn, và trong quá trình học IELTS bạn chắc chắn sẽ kết nối được với nhiều bạn bè, có thêm được nhiều trải nghiệm quý báu, tự tin hơn trong cuộc sống.

Lời nhắn gửi của ILIAT đến với các bạn tân sinh viên đó là: Hãy chủ động và luôn sẵn sàng. Chủ động học tập, và sẵn sàng nắm bắt cơ hội bất cứ lúc nào. Cho dù bạn là sinh viên năm 1, hay thậm chí đã ra trường, thời điểm để bắt đầu học IELTS tốt nhất luôn là: NGAY BÂY GIỜ. Hãy tham khảo khoá học IELTS cá nhân hoá hàng đầu hiện nay tại ILIAT nhé: http://iliat.org/khoa-hoc/ielts/

Xem thêm: Có nên tự học IELTS ở nhà không?

Bài viết liên quan