Nên học tiếng Anh giao tiếp hay IELTS

by ILIAT School
0 comment 183 views

Hiện nay, có rất nhiều bạn trẻ phân vân không biết nên chọn học tiếng Anh giao tiếp hay IELTS thì phù hợp cho mình? Bài viết này sẽ phần nào giải tỏa được những thắc mắc của bạn. 

Để trả lời cho câu hỏi: “Nên học tiếng Anh giao tiếp hay IELTS?”, trước tiên bạn phải xác định được nhu cầu học của bạn là gì?, bạn sử dụng tiếng anh trong môi trường nào? Hay chỉ đơn thuần bạn muốn thỏa lòng đam mê tiếng anh của chính mình.

Dưới đây là một số gợi ý cho bạn.

1. Những ai cần học IELTS?

IELTS phù hợp với những bạn đang có nhu cầu học tập tại nước ngoài, bởi khi đi du học, các trường sẽ yêu cầu sinh viên có đủ năng lực để đọc, hiểu giáo trình, bài giảng ở rất nhiều các lĩnh vực khác nhau, từ vật lí, hóa học đến sinh học, sử học, chính trị…

Vì thế, ILIAT cho rằng bạn chỉ nên đầu tư vào IELTS khi bạn là người cần IELTS để du học hoặc định cư nước ngoài, bạn cần IELTS để tốt nghiệp hoặc bạn thật sự say mê tìm hiểu tiếng anh.

2. Những ai cần học tiếng Anh giao tiếp?

Học tiếng Anh giao tiếp hay IELTS?

Tiếng Anh giao tiếp sẽ phù hợp với những bạn có nhu cầu nâng cao khả năng tiếng Anh của mình để tự tin giao tiếp, làm việc trong môi trường quốc tế. Việc học tiếng Anh giao tiếp sẽ đơn giản và nhẹ nhàng hơn nhiều so với IELTS, vì bạn chỉ cần giao tiếp và làm việc thông dụng mà không cần đến những kiến thức hàn lâm và mang tính chuyên môn cao như IELTS.

Hơn nữa, học phí mà bạn phải bỏ ra để học tiếng Anh giao tiếp có thể sẽ nhẹ nhàng hơn nhiều so với số tiền bạn đầu tư vào IELTS.

Tuy nhiên, có một lưu ý rất quan trọng đó là bạn chỉ nên học giao tiếp khi kiến thức nền tảng về Ngữ pháp – Từ vựng của bạn đã vững, nó sẽ làm nền tảng cho bạn tự tin hơn rất nhiều trong quá trình học. 

Lời kết,

Hy vọng bài viết trên có thể giúp bạn lựa chọn được giữa việc học tiếng Anh giao tiếp hay IELTS. Tuy nhiên, dưới góc độ chuyên môn, ILIAT khuyên các bạn học viên sau khi có kiến thức nền tảng tiếng Anh vững chắc, các bạn nên chọn thi cho mình một chứng chỉ, làm căn cứ thể hiện khả năng tiếng Anh của mình. 

Nếu bạn muốn làm thử đề thi IELTS, hãy click vào đây nhé: https://ieltsonlinetests.com/vi

Xem thêm: Nên học IELTS hay TOEIC?

Bài viết liên quan