Lộ trình học IELTS từ 4.0 – 6.5+

by ILIAT School
0 comment 370 views

Sau khi đã trau dồi và củng cố vốn tiếng anh nền tảng của mình với những nguồn tài liệu mà chúng mình đã chia sẻ lần trước với lộ trình học IELTS từ 0 – 4.0, bạn có thể tiếp tục tham khảo những đầu sách sau đây để có lộ trình học IELTS nâng cao đạt mức điểm 6.5 – 7.0 nhé!

Lộ trình học IELTS 4.0 – 6.5+ kèm tài liệu chi tiết

Cambridge English Complete IELTS: Bộ sách đầu tiên mà ILIAT giới thiệu trong lộ trình học IELTS từ 4.0 – 6.5+ là bộ cách Complete IELTS. Bộ sách được chia thành 3 quyển phù hợp với từng giai đoạn mà bạn đang luyện tập. Cụ thể là mức 4.0-5.0, 5.0-6.5 và 6.5-7.5.

Về nội dung, sách chú trọng ôn tập từ vựng, ngữ pháp và giúp bạn làm quen với từng dạng câu hỏi trong đề thi IELTS. Phần đáp án cũng cung cấp thêm lời giải chi tiết cho từng câu trả lời. Vì thế nên đây sẽ là tài liệu rất thích hợp để bạn luyện tập từng bước một các loại câu hỏi có thể gặp trong kì thi này và giúp bạn tăng dần sự tự tin qua các cấp bậc trong lộ trình học IELTS nâng cao. 

Collins English for Exams IELTS: Nếu bạn muốn được tập trung phát triển các kĩ năng riêng biệt trong lộ trình học IELTS 4.0 – 6.5+ thì bộ sách từ Collins sẽ là lựa chọn phù hợp dành cho bạn. Tương tự như bộ Complete được đề cập ở trên, bộ sách này cũng hướng bạn luyện tập theo từng dạng câu hỏi để chuẩn bị cho kì thi IELTS và cho bạn sự giải thích tương đối đầy đủ cho phần.

Sự khác biệt là ở chỗ bộ Collins không có sự phân chia các cấp bậc theo trình độ. Thêm vào đó, bộ sách này còn tách riêng từng kĩ năng, ngữ pháp và từ vựng thành những quyển riêng biệt nên sẽ là lựa chọn ưa thích của những bạn muốn chú trọng hoàn thiện từng kĩ năng.

The Official Cambridge Guide to IELTS: Cuốn sách là tổng hợp các bài luyện tập dành cho cả 4 kĩ năng trong lộ trình học IELTS 4.0 – 6.5+: Listening, Reading, Writing và Speaking. Các phần luyện tập này được chia nhỏ theo dạng câu hỏi, đi kèm với các tips rất bổ ích ở mỗi trang. Những tips được đưa ra không chỉ giúp bạn giải quyết các dạng câu hỏi dễ dàng hơn mà còn cho bạn những lời khuyên cụ thể, hay ho để nâng cao khả năng tiếng Anh nói chung. Ví dụ như bạn sẽ biết được những kênh bạn nên nghe để làm quen với tốc độ và các dạng đọc khác nhau trong phần thi Nghe.

Tài liệu này được Cambridge giới thiệu là dành cho những bạn ở level 4.0. Tuy nhiên, ILIAT nhận thấy rằng ngôn ngữ được sử dụng trong cuốn sách này thực tế đòi hỏi một trình độ cao hơn nên nếu bạn đang ở level 6.0+ và muốn tự hệ thống hóa kiến thức để nâng cao band điểm của mình thì hãy tham khảo cuốn sách này nhé

Cambridge IELTS (1-14): Sẽ không phải bàn luận gì nhiều về bộ sách này trong lộ trình học IELTS 4.0 – 6.5+ khi mà nó luôn được coi là bộ sách gối đầu giường của bất kì người học IELTS nào. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý một chút là bạn chỉ nên luyện tập với bộ sách này khi đã quen thuộc với định dạng đề thi cũng như tự tin với phong độ của mình.

Đây sẽ là nguồn tài liệu hoàn hảo cho những ai đang trong giai đoạn luyện tập nước rút để chinh chiến trong kì thi đang cận kề. Với những ai còn đang bỡ ngỡ với IELTS thì việc tham khảo từ những cuốn sách này sẽ khá khó khăn vì sách được thiết kể mô phỏng các bài thi ngoài đời thật và các đáp án cũng không đi kèm lời giải thích chi tiết.

Tất cả các đầu sách trên các bạn có thể dễ dàng tìm thấy ở bất cứ nhà sách nào, hoặc có thể search các bản pdf trên mạng một cách dễ dàng.

Ngoài ra, hãy thường xuyên ghé thăm website chính thức của kỳ thi IELTS để thường xuyên cập nhật các tin tức và kiến thức mới nhất nhé: https://www.ieltsessentials.com/

Xem thêm: Lộ trình học IELTS từ 0 – 4.0

Điểm danh những cuốn sách IELTS gối đầu giường cho người mới bắt đầu

Bài viết liên quan