Kinh nghiệm thi IELTS 7.0 từ Hoàng Giang ILIAT

by ILIAT School
0 comment 202 views
hoàng giang 7.0 ielts

Trải qua thời gian học tập và ôn luyện, em có một chút kinh nghiệm thi IELTS chia sẻ về 2 kỹ năng em được điểm cao để mọi người tham khảo ạ.

1. Kinh nghiệm thi IELTS kỹ năng Reading.

Mình thường xuyên xem phim nước ngoài, đọc tin tức trên BBC để tăng vốn từ vựng. Mình đặc biệt thích nhại giọng theo phim bởi giọng mình trở nên mềm hơn và nói Tây hơn ^^ Mình khuyên các bạn sau khi nghe xong hãy chép chính tả lại, vừa giúp mình luyện nghe vừa cải thiện kỹ năng viết và quản lý thời gian khi làm bài của mình.

2. Kinh nghiệm thi IELTS kỹ năng Writing.

Từ vựng rất quan trọng khi viết bài nên người chấm bài sẽ chú ý nhiều đề từ vựng liên quan với chủ đề ví dụ nếu gặp phải chủ đề bên trên họ sẽ chấm có bao nhiều từ bạn dùng thay thế cho young, big cities, hay women. Bạn đưa bao nhiêu lí do và hậu quả.

Nhiều bạn chỉ chú tâm có bao nhiêu cách thay thế để thể hiện Example ví dụ bạn có thể sử dụng For example, For instance, An illustration is that, tuy nhiên những từ vựng kiểu này chỉ là để cho việc thể hiện câu văn nhanh hơn và bạn có thể học những điều này trong vòng 1 tới 2h không tốn nhiều công sức và người chấm thi cũng không cho bạn nhiều điểm về phần này, nên các bạn hãy cố gắng học các mẫu minh họa, dựa vào đấy việc viết câu đơn giản hơn rất nhiều.

Thật sự phải cảm ơn ILIAT rất nhiều khi cho em được những kinh nghiệm quý báu khi đi thi, lúc nào cũng tận tâm giúp đỡ và hỗ trợ nhiệt tình khi em có thắc mắc. 

Em muốn gửi lời cảm ơn đặc biệt tới anh Mạnh Linh – anh không chỉ dạy cả lớp kiến thức bài vở mà anh còn chia sẻ kinh nghiệm của chính mình cả về học tập, cuộc sống giúp mọi người mở mang tầm mắt rất nhiều <3

Một số website, group, fanpage mà em hay sử dụng trong quá trình học tập là:

Mình chỉ muốn khuyên mọi người một câu: Đã bỏ thời gian và công sức của mình thì hãy lựa chọn nơi thích hợp nhất để gửi gắm. Và ILIAT là sự lựa chọn hoàn hảo nhất!

Xem thêm: Kinh nghiệm thi IELTS 8.0 từ Hoàng Phương

Bài viết liên quan