Kinh nghiệm thi IELTS 7.5 từ Anh Tuấn – ILIAT

by ILIAT School
0 comment 194 views
anh tuấn 7.5 ielts

Mình có một số chia sẻ nhỏ với các bạn về kinh nghiệm thi IELTS để đạt 7.5 trong thời gian ngắn.

1. Kinh nghiệm thi IELTS Reading và Listening

Kinh nghiệm IELTS Reading và Listening hay nhất của mình đó là các bạn hãy chia các câu hỏi của cả phần nghe và đọc thành từng dạng, luyện dạng nào chắc dạng đó, rồi mới chuyển sang dạng tiếp theo. Hãy đảm bảo khá ổn ở T/F/NG thì mới chuyển sang được dạng Matching Heading chẳng hạn, chứ không nên làm toàn bộ phần reading trong 1 test, như vậy vừa không đánh giá được năng lực, vừa không biết được điểm sai của mình.

Đặc biệt là nên khoanh tròn thật to các câu sai, và đi tìm hiểu đến cùng vì sao sai, hoặc các câu sai lặp đi lặp lại với bạn, điều này sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn, và cải thiện điểm nhanh chóng.

Và cuối cùng là không nên coi nhẹ 2 kỹ năng này vì đa phần học sinh Việt Nam đi thi, 2 kỹ năng này thường cứu cánh và giúp band của bạn đạt ở mức cao hơn. 

2. Kinh nghiệm thi IELTS Speaking

Trước khi học IELTS Speaking, hãy làm chủ phát âm của bạn trước đã. Thì bạn đã nắm chắc 1/4 số điểm Speaking rồi. Mình hay luyện pronunciation dựa theo các video trên Youtube: https://www.youtube.com/watch?v=htmkbIboG9Q

Theo mình thì để nói tốt các ý trong bài, đảm bảo yếu tố liên kết, không sai ngữ pháp, không đi chệch “main idea” thì nên viết hoặc lên sườn trước khi nói, sẽ gia tăng cảm giác tự tin hơn. Trước kia khi mới học nói mình thích nhất chủ đề quê hương, vì mình đã chuẩn bị hẳn 1 bài và trước đó đã học thuộc, nói đi nói lại nhiều đâm ra thành bài tủ nên cứ vào phần này thì không khác gì lên đồng.

Kinh nghiệm thi IELTS Speaking của mình chỉ có thế, nhưng mình nghĩ nó thực sự là bước đệm quan trọng để các bạn có sự chuẩn bị tốt trước khi thi. Các bạn cũng thế nhé, chuẩn bị bài thật kỹ trước khi ở nhà nhưng tránh thụ phuộc quá nhiều vào những gì đã có sẵn. Vậy hãy cố gắng làm chủ bản thân và kỳ thi IELTS nhé!

Còn về Kinh nghiệm thi IELTS Writing thì điểm của mình không đạt cao như kỳ vọng nên mình xin phép không chia sẻ. Nhưng nếu nói về bộ giáo trình Writing của LIAT thì thật sự đỉnh cao, thực sự logic và dễ hiểu – dù Writing luôn là kỹ năng làm thí sinh sợ nhất. Chỉ tiếc là thời điểm đó mình học quá vội nên chưa khai thác hết được những kiến thức mà thày cô dạy ở phần Writing.

3. Về ILIAT

ILIAT là nơi mình đã theo học và sống cùng tiếng Anh trong suốt quá trình ôn luyện. Mình biết đến ILIAT qua group này: 100 ngày chinh phục IELTS trong 1 lần tìm tài liệu Speaking.

Mình cũng không biết phải nói gì nhiều, chất lượng giảng dạy thì các thày cô đều rất giỏi và dạy rất tốt, cá nhân mình cực kỳ cảm ơn các thày cô vì nếu không có thày cô chắc mình sẽ không đạt điểm cao như vậy.  Môi trường học tập thì thôi khỏi nói, toàn học với các bạn siêu nhân, ai cũng giỏi lại còn cute, vui tính, đi học cứ cười suốt thôi. Không có lớp IELTS ở ILIAT thì có lẽ mình không tìm được nhiều niềm vui khi học như vậy.

Nói tóm lại với mình khoảng thời gian học IELTS ở ILIAT luôn là mỗi ngày đến lớp là một ngày vui, mọi người support nhau hết mình. Hy vọng những chia sẻ về kinh nghiệm thi IELTS của mình đã giúp được các bạn phần nào đó.

Đọc thêm: Kinh nghiệm thi IELTS 8.0 từ Hồng Minh

Bài viết liên quan