Kinh nghiệm thi IELTS 7.5 từ Linh Hoài – ILIAT

by ILIAT School
0 comment 189 views
linh hoài 7.5 ielts

Ngày 30/7 vừa qua, em mới nhận được điểm số IELTS là 7.5. Em cảm thấy rất vui và cực kì cảm ơn các anh chị giảng viên, trợ giảng tại ILIAT đã giúp đỡ em rất nhiều, cả trong và sau khi em học khóa 1 khóa IELTS Inter tại đây. Em có một số chia sẻ về kinh nghiệm thi IELTS chia sẻ lại cho các bạn.

1. Kinh nghiệm thi IELTS Listening & Reading

Về kinh nghiệm thi IELTS quan trọng nhất của mình thì em nghĩ ngoài việc có giáo viên là người hướng dẫn, thì chúng ta nên dành thời gian tự học thật nhiều, phải tự giác thực hành thì mới nhanh lên trình độ. Người ta vẫn có câu “Practice makes perfect” mà.  2 kỹ năng em thấy học dễ nhất là Listening và Reading. Về kinh nghiệm thi Listening của em là trước khi thi em có nghe theo phương pháp chép chính tả, phương pháp tắm ngôn ngữ (cứ bật tiếng anh lên và nghe 1 cách thụ động) và rồi chuyển sang làm thật nhiều đề.

Với Reading thì ban đầu khi còn choáng với bài đọc dài dằng dặc của IELTS. Kinh nghiệm thi IELTS Reading của em là em sẽ làm từng passage một, không giới hạn thời gian, tự làm rồi chữa theo key thật kĩ. Sau 1 thời gian thì tốc độ đọc sẽ tăng lên, rồi dần chuyển sang làm 3 passage 1 lúc và áp dụng kĩ thuật Keyword Table thầy Simon hay chia sẻ. Tiện đây em cũng highly recommend mọi người follow thầy Simon vì thầy đưa ra rất nhiều tips hay, dễ hiểu khi học IELTS: https://ielts-simon.com/

2. Kinh nghiệm thi IELTS Writing và Speaking

Đối với Writing thì em được học cách brainstorm rồi viết thành bài hoàn chỉnh là từ giáo viên tại ILIAT. Khi đã hiểu được cách làm 1 bài writing thì em ở nhà tự kiếm đề viết và nhờ giáo viên chấm cho. Gần ngày thi thì em sẽ viết nhiều bài hơn vì em mà cứ lâu không viết là lại không quen tay, viết ra rất bị gượng và mất nhiều thời gian :))

Về kinh nghiệm thi IELTS Speaking thì part 1 em trả lời ngắn gọn, đủ ý trong 3-4 câu, part 2 em chuẩn bị trước 1 số đề ở nhà + idioms để đi thi dù không vào đề mình đã chuẩn bị nhưng có thể mượn 1 số câu mình quen nói ở nhà hoặc lái sang chủ đề mình đã chuẩn bị. Part 3 thì em follow thứ tự: trả lời câu hỏi – giải thích – đưa ra ví dụ. Có điều đi thi em bị tâm lí nên quên sạch nên vào part 3 cứ hỏi gì trả lời luôn theo những gì xuất hiện trong đầu nên mạch ý hơi lộn xộn.

3. Ngoài kinh nghiệm thi IELTS, em có một số lời nhắn nhủ

Đầu tiên em xin gửi lời cảm ơn 2 giảng viên của năm ở lớp Inter 4 ạ. Giọng giáo viên Speaking cực kì tuyệt vời, đúng là đi Anh mấy năm về có khác, tiếc là bắt chước giọng chị quả là khó. Nhờ anh chị mà em đã biết cách phân tích các biểu đồ trong Task 1, brainstorm cho task 2 và viết văn 1 cách academic hơn ạ. Và điều em biết ơn nhất ở chị đó là anh chị đã nhiệt tình chữa, chấm bài và động viên em đi thi dù khóa học đã kết thúc.

Cuối cùng em xin gửi lời cám ơn đến tập thể lớp IELTS INTER 4, nhất là Ban thường trực – những con người đã sát cánh cùng em trong 3 tháng học ở ILIAT và trở thành những người bạn rất tốt của em. Lớp em tuy là lớp Inter nhưng học rất giỏi nên em có cơ hội được học hỏi rất nhiều từ những con người xung quanh,  và còn có chị Phương được 8.0 ạ nên em rất mong ILIAT trao danh hiệu “Lớp học của năm” cho lớp em ạ =))

Đọc thêm: Kinh nghiệm thi IELTS 8.0 của Hoàng Phương

Bài viết liên quan