Cố vấn IELTS 8.0: BỎ TÚI CÁCH TỰ HỌC WRITING HIỆU QUẢ

by ILIAT School
0 comment 168 views

Song song với Speaking, Writing cũng là một kỹ năng rất khó để đạt điểm cao trong bài thi IELTS. Tuy nhiên bạn vẫn có thể tự luyện viết tại nhà hiệu quả với những gợi ý từ Cố vấn IELTS 8.0 của ILIAT.

Đôi lời về IELTS WRITING

Hai kỹ năng Listening và Reading là được coi hai kỹ năng bị động trong khi Writing lại đòi hỏi sự chủ động từ người học và đòi hỏi sự chính xác cực cao về từ vựng chuyên sâu, cấu trúc hay, rõ ràng, chặt chẽ đến từng câu và đảm bảo không sai chính tả hay các ngữ pháp phức tạp. Giữa hàng trăm bài thi, thử thách khó khăn đặt ra là phải làm thế nào để làm nổi bật bài viết của mình trong mắt giám khảo chấm thi. Do vậy ngay cả những bạn giỏi Tiếng Anh cũng gặp khó trong việc đạt band 7.0.

Vì thế muốn đạt điểm cao tốt nhất là nên có người trình độ cao bên cạnh hướng dẫn và chữa lỗi để cải thiện bài viết. Tuy nhiên để việc tự học IELTS Writing vẫn có thể trở nên dễ dàng nếu bạn có phương pháp học tập khoa học và nỗ lực từng ngày. Một trong những trợ thủ đắc lực cho các sĩ tử ôn thi IELTS chính là các cuốn sách hướng dẫn đủ mọi trình độ. Việc đầu tư mua sách là điều cần thiết tuy nhiên vấn đề đặt ra là chọn ra cuốn sách nào để học viết hiệu quả giữa một rừng những cuốn sách hướng dẫn tự học.

Gợi ý 3 nguồn tự học Writing hiệu quả

Cuốn Academic Writing practice for IELTS của Sam Maccarter. Nếu bạn chưa biết cách khiến bài viết của mình học thuật, rõ ràng và logic hơn thì đây chắc chắn sẽ là cuốn sách bạn cần sở hữu ngay. Tại đây cung cấp nhiều idea cũng như cách liên kết trong Writing (và cả Speaking) để học hỏi, áp dụng và tự rút kinh nghiệm cho bản thân.

Bộ sách Tuyển tập Ideas for IELTS topics trong IELTS Writing hoặc trang web: https://www.ielts-simon.com/ Đây là nơi mà Simon- cựu giám khảo IELTS cung cấp các essay structure và writing techniques hay, dễ áp dụng trong IELTS, các tips hay được đưa ra dưới góc độ là giám khảo chấm thi IELTS nên vô cùng đáng tin cậy.

Trang web luôn cập nhật những tài liệu, cách học và đề thi mới nhất để thí sinh ôn luyện hiệu quả

Đối với những bạn đang ở band 7.0 trở lên, Cố vấn IELTS gợi ý cuốn sách Key to Ielts Writing của Pauline Cullen. Bà vừa là cựu giám khảo vừa là người ra đề thi, điều này sẽ giúp bạn sẽ có cái nhìn đúng đắn nhất về IELTS Writing, cách cải thiện thực sự cũng như được tác giả giới thiệu những tài liệu chính thống để tham khảo. Cuốn sách này không cho các bạn những nguyên liệu như từ vựng, ngữ pháp, idea mà sẽ chỉ cho bạn cách xử lý, kết hợp các nguyên liệu này sao cho logic và hiệu quả nhất.

Pauline Cullen là tác giả quen thuộc với nhiều sĩ tử IELTS

Trên đây là câu trả lời mà Cố vấn IELTS 8.0 của ILIAT gửi tới các em đang trên con đường chinh phục tấm bằng IELTS. Đừng ngại đặt câu hỏi cho ILIAT qua Fanpage: https://www.facebook.com/iliatielts để được tư vấn và giải đáp nhanh nhất nhé. Chúc các em thành công!

Bài viết liên quan