Đăng ký thi IELTS ở đâu?

by ILIAT School
0 comment 225 views

Hiện nay tại tại Việt Nam chỉ có IDP và Hội đồng Anh (British Council) được ủy quyền tổ chức các kỳ thi IELTS hàng tháng tại Việt Nam. Vì vậy nếu bạn muốn thi IELTS, bạn chỉ có thể đăng ký thi IELTS tại 2 tổ chức này.

1. Đăng ký thi IELTS tại Hội đồng Anh (British Council)

Bạn có thể đăng ký thi IELTS nhanh chóng và dễ dàng thông qua dịch vụ đăng ký thi IELTS trực tuyến, đăng ký trực tiếp tại Hội đồng Anh hoặc đăng ký với các tổ chức đại diện cho kỳ thi IELTS.

Đăng ký thi IELTS trực tiếp, bạn đến văn phòng tại:

Hà Nội

  • Văn phòng chính 20 Thụy Khuê: +84 1800 1299
  • Trung tâm giảng dạy tại trường Brendon: +84 1800 1299

Tp.Hồ Chí Minh

  • Văn phòng chính tại 25 Lê Duẩn: +84 1800 1299 
  • Trung tâm giảng dạy tại trường Lê Quý Đôn: +84 1800 1299 

Đăng ký trực tuyến qua website: Tại Đây

Một số lưu ý:

  • Bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ là CMND/ hộ chiếu mang thông tin người dự thi ( bản photo không cần công chứng) 
  • Nên đăng ký thi IELTS trước 1-2 tháng để chọn được lịch thi phù hợp, vì số lượng người thi trong mỗi kỳ thi sẽ bị giới hạn.
  • Lệ phí IELTS kể từ ngày 1 tháng 11 năm 2016 là IELTS 4.750.000 VNĐ. Tuỳ từng đợt sẽ có ưu đãi thi, lệ phí thi sẽ được giảm một chút. 

Bạn nên xem chi tiết thông tin, thủ tục đăng ký thi IELTS tại Hội Đồng Anh Tại website chính thức: https://www.britishcouncil.vn/

2. Đăng ký thi IELTS tại IDP

Tại IDP bạn đăng ký thi IELTS cũng đơn giản với các cách thức sau:

Đăng ký trực tuyến với 4 bước:

* Truy cập: https://my.ieltsessentials.com/Home

* Tạo tài khoản thông tin cá nhân.

* Chọn ngày thi IELTS phù hợp với bạn .

* Hoàn thiện đầy đủ các thông tin cá nhân theo hướng dẫn, thông tin thanh toán lệ phí thi bằng thẻ tín dụng hoặc chuyển khoản. 

Các bước đăng ký thi IELTS trực tiếp:

Bước 1: Tải đơn đăng ký thi, hoàn thiện đầy đủ thông tin cần thiết trong mẫu đơn đăng ký

Bước 2: Chuẩn bị giấy CMND/hộ chiếu và phí dự thi là 4.750.000 VND (thanh toán bằng tiền mặt tại Trung tâm thi hoặc chuyển khoản qua ngân hàng)

Bước 3: Gửi đơn đăng ký thi và các giấy tờ cần thiết đến địa chỉ Trung tâm thi được nêu dưới đây, hoặc đến văn phòng IDP gần nhất để đăng ký và nhận thông tin xác nhận.

Lưu ý:

  • Bạn cũng nên đăng ký dự thi IELTS trước tối thiểu 1 tháng (nên là 2 tháng) để đảm bảo đặt được lịch thi IELTS đúng ngày như mong muốn.
  • Việc hủy/hoãn thi sau khi đăng ký phải được thực hiện bằng văn bản theo mẫu và nộp tại IDP trước ngày thi đã đăng ký 05 tuần – đây là 1 khoảng thời gian dài bạn cần chú ý. 
  • Thí sinh sẽ được yêu cầu thực hiện thủ tục chụp ảnh, lăn vân tay tại văn phòng IDP 33 Mạc Đĩnh Chi Quận 1 Tp.HCM hoặc 53A Lê Văn Hưu Hà nội khi đến đăng ký hoặc 2 ngày trước ngày thi. Nếu bạn ở xa có thể xin xác nhận thông tin vào ngày của mình và bạn cần gửi giấy thông báo trước cho IDP.

Bạn có thể xem chi tiết quy trình đăng ký thi IELTS tại IDP theo link: https://www.idp.com/vietnam/

Hy vọng qua bài hướng dẫn đăng ký thi IELTS các bạn đã nắm được cách hoàn thành thủ tục đăng ký nhanh chóng và chính xác nhất.

ILIAT chúc các bạn đạt được kết quả cao trong các kỳ thi sắp tới.

Bài viết liên quan