6 KÊNH YOUTUBE HỌC IELTS HAY NHẤT

by ILIAT School
0 comment 196 views

Hiện nay có rất nhiều trang web giúp bạn tự học IELTS 8.0. Tuy nhiên sự thật là không đâu có nguồn tài liệu phong phú và cập nhật liên tục như Youtube.

Nhưng Youtube càng phong phú bao nhiêu, thì việc chọn được tài liệu phù hợp lại khó bấy nhiêu. Vì lý do này, ILIAT đã tổng hợp 6 kênh Youtube hay nhất để các bạn tự học IELTS Listening và Speaking, chia theo trình độ và mục đích học khác nhau để giúp các bạn có được định hướng học IELTS rõ ràng.

1. Kênh học Pronunciation (Phát âm)

a. Rachel’s English: 

Kênh Youtube của cô Rachel là một kênh nổi tiếng nhất nhì trên thế giới, chuyên dạy về phát âm giọng Anh-Mỹ. Các bài giảng cực kì chi tiết, dễ hiểu với minh họa rõ ràng và ví dụ để bạn luyện tập. Nếu chăm chỉ học theo cô, đảm bảo các bạn có thể phát âm chuẩn các âm đến > 80%. 

b. Anglo-Link:

Một kênh luyện phát âm “hot” không kém gì cô giáo Rachel, nhưng nếu Rachel’s English là giọng Anh-Mỹ thì Anglo-Link lại là Anh-Anh. Ngoài những bài học về phát âm, Anglo-Link còn cung cấp nhiều bài học về từ vựng, ngữ pháp… rất nhiều điều hay ho đáng để khám phá. 

Lời khuyên của ILIAT là các bạn nên học cả Anh Anh và Anh Mĩ để nhận biết được 2 accents này, nó sẽ phục vụ cho kỹ năng Listening của mình. Còn về phát âm, bạn nên chỉ chọn 1 accent để sử dụng thì nghe phát âm của bạn sẽ chuyên nghiệp hơn, tuy nhiên nếu bạn phát âm lẫn 2 accents cũng không bị trừ điểm khi thi IELTS Speaking đâu nhé. 

 2. Kênh học IELTS cho trình độ Beginner/Pre-Intermediate

a. EnglishClass101:

Một kênh Youtube chuyên dạy tiếng Anh-Mỹ với những đoạn hội thoại thực tế ngắn, giúp bạn vừa được học phát âm, luyện nghe, lại vừa được học văn hóa Mỹ. EnglishClass101 luôn cập nhật video thường xuyên theo nhiều chủ đề khác nhau, đa dạng và không gây nhàm chán, phù hợp với nhiều người. Với các bạn thích xem video theo phong cách hiện đại, mới mẻ thì EnglishClass101 là một lựa chọn hoàn hảo giúp bạn học IELTS Speaking và IELTS Listening vô cùng thú vị.

b. English For You:

Kênh Youtube học IELTS này chuyên dành cho các bạn muốn làm quen với tiếng Anh hoặc ôn lại các kiến thức căn bản vì nó khá dễ, nhẹ nhàng. Bạn sẽ thấy English For You rất dễ sử dụng vì các playlist được chia theo trình độ từ thấp đến cao và từng bài học đều liên quan tới nhau, có sự liên kết. Điểm đặc biệt là channel này có audio book của một số truyện cổ tích kinh điển nó sẽ cực kỳ hữu hiệu cho bạn nếu bạn cảm thấy việc nghe một câu chuyện mới hoàn toàn bằng tiếng Anh rất nhàm chán và khó theo dõi.  Với việc đã biết cốt truyện trong tiếng Việt, bạn sẽ có hứng thú để tiếp tục khám phá câu truyện trong tiếng Anh, đặc biệt là sẽ không nản chí bỏ dở giữa chừng chỉ vì quá khó, dài, không hiểu truyện. 

3. Kênh học IELTS cho trình độ Intermediate/Advanced

Khi kĩ năng Listening đã khá hơn, và đã nghe nhiều các chủ đề căn bản xoay quanh cuộc sống, bạn có thể chọn nghe những video có nội dung xã hội, khoa học thường thức, lịch sử, văn hoá,v.v…để nâng cao vốn từ vựng về các chủ đề ít gặp hơn. 

a. AsapSCIENCE:

Mặc dù đa phần các video của AsapSCIENCE đều về chủ đề khoa học như vật lý, hóa học, sinh học, v.v… nhưng nội dung lại rất dễ hiểu, vì video được thiết kế animation bằng các hình vẽ tay hoặc đồ vật thật rất trực quan và quay theo phong cách stop-motion. Độ dài mỗi video là 3-5 phút – thời lượng rất vừa phải để chúng ta luyện nghe mỗi ngày. 

b. TED:

Đây là một kênh Youtube học IELTS mà chắc chắn bạn đã nghe tên ở đâu đó, nó cực kì nổi tiếng bởi các bài diễn thuyết của nhiều diễn giả nổi tiếng trên thế giới. Nội dung từng video thường ở trình độ khá cao và độ dài khoảng 10-20 phút (Đây là thời lượng khá dài, chỉ phù hợp với các bạn có trình độ nghe khá trở lên). Với những bạn muốn tìm từ vựng để học IELTS Speaking lên cao, luyện nghe cho kỹ năng Listening, hay tìm hiểu về các vấn đề xã hội thì đây là một nguồn thông tin không thể thiếu, bởi chúng ta sẽ được lắng nghe rất nhiều bài học, kinh nghiệm từ những người nổi tiếng trên thế giới. 

ILIAT chúc các bạn học IELTS thật tốt!

Xem thêm: Những cuốn sách IELTS gối đầu giường cho người mới bắt đầu

Bài viết liên quan