5 cách học từ vựng IELTS hiệu quả

by ILIAT School
1 comment 225 views

Nhiều bạn muốn cải thiện từ vựng IELTS nhưng chưa biết cách học cho hiệu quả. Vì thế, hôm nay ILIAT chia sẻ kinh nghiệm học từ vựng IELTS một cách dễ dàng mà hiệu quả lại rất cao. Hy vọng những bí quyết này sẽ giúp các bạn cải thiện vốn từ vựng của mình.

Build your vocabulary

1. Dành thời gian vừa đủ để học từ vựng IELTS

Việc học từ vựng IELTS sẽ phải làm bạn tốn khá nhiều thời gian và rất sai lầm khi nhiều bạn dồn ép thời gian học từ vựng quá ngắn. Nếu bạn cố gắng học quá nhiều từ vựng trong một khoảng thời gian ngắn, bạn chỉ có thể tự làm rối bản thân. Mẹo là bạn sẽ chỉ nên học 1 lượng từ vựng vừa phải từ 5-10 từ/ ngày (Khoảng 50 từ một tuần). Như vậy, bạn sẽ không cảm thấy chán việc học từ vựng nữa mà còn nhớ lâu hơn nữa.

2. Học từ vựng IELTS qua hình ảnh

Có thể nói hình ảnh, flashcard là cách giúp chúng ta ghi nhớ từ vựng một cách tốt nhất. Cách học từ vựng kiểu này không chỉ khiến bạn cảm thấy thoải mái và thư giãn hơn với những hình ảnh và màu sắc sống động mà còn bổ trợ cho việc ghi nhớ và lưu lại thật lâu vì theo nghiên cứu thì hình ảnh có khả năng tác động vào trí nhớ của bạn cao gấp 9 lần so với những kí tự thông thường đấy nhé!

3. Học từ vựng qua phim

Bạn đã bao giờ thử vừa xem phim vừa học chưa nhỉ? Tuyệt vời quá đi chứ, không còn phải “căng óc” suy nghĩ rồi học thuộc nhàm chán. Ngoài việc vừa được thư giãn lại vừa học thêm từ vựng một cách rất tự nhiên trong ngữ cảnh, với phát âm chuẩn xác. Nếu bạn đam mê phim ảnh, đây chắc chắn sẽ là cách học từ vựng tốt nhất cho bạn.

Một kênh xem phim rất hay (có trả phí) ILIAT giới thiệu đến các bạn đó là https://www.netflix.com/vn/

Build your vocabulary

4. Học từ vựng qua bài hát

Đây có thể được coi là phương pháp học từ vựng hiệu quả được nhiều người sử dụng nhất vì nghe nhạc là thói quen của hầu hết mọi người, và một vài bài không chiếm thời gian dài, lại rất dễ nhớ lời. Thậm chí nhiều lúc chúng ta học nhiều ngôn ngữ theo cách này mà bản thân chúng ta cũng không để ý đấy. Âm nhạc không chỉ khiến chúng ta thư giãn khiến tinh thần phấn chấn, thoải mái mà còn tác động tích cực đến cả trí nhớ nữa. Hãy chọn những bài hát tiếng Anh với tốc độ, độ dài vừa phải để bắt đầu nhé.

Các bạn có thể bắt đầu với những bài hát sau nhé: https://www.youtube.com/watch?v=T4uL3gBmm48

5. Học từ vựng IELTS cùng bạn bè

Muốn cải thiện vốn từ vựng IELTS thì không thể thiếu những người partner bạn cùng tiến. Khi có bạn bè học chung thì bạn sẽ dàng nhớ và tập trung hơn khi học một mình vì sự tương tác, check chéo cho nhau giữa các bạn. Vì thế kinh nghiệm học từ vựng cùng với bạn bè là một trong mẹo học từ vựng IELTS rất hữu ích. Hoặc trong việc học IELTS Speaking cũng vậy. Bạn có thể luyện tập nói và áp dụng từ vựng mới khi nói chuyện với nhau, vừa luyện từ vựng, vừa luyện phản xạ giao tiếp Speaking.

Hy vọng ILIAT đã có một bài chia sẻ hữu ích đến bạn.

Xem thêm: 5 website luyện đọc tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Bài viết liên quan